Nội dung chính
  1. Đất nền huyện Bàu Bàng, Bình Dương
  2. Đất nền huyện Phú Giáo, Bình Dương
  3. Đất nền huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
  4. Đất nền huyện Đức Hòa, Long An

Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Mua đất để dành, nên chọn khu vực nào để có lời tốt nhất năm 2021?

Có 300 - 500 triệu, không có máu kinh doanh, mua chung cư ở gần trung tâm cũng không đủ, xây nhà ở quể cũng không xong. Chỉ có mua đất để dành mới mong tiền đẻ ra tiền nhanh, lãi cao nhất có thể.

Từ nhiều năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản trở thành "mảnh đất màu mỡ" để nhiều người làm giàu thì xu hướng đầu tư nhà đất thay vì gửi tiền vào ngân hàng hay đầu tư chứng khoán tăng rõ rệt. Với lợi thế có tính sở hữu cao, đầu tư nhà đất được xem là lựa chọn an toàn hơn rất nhiều so với đầu tư tài chính.

Mặt khác, nhiều dự án khu đô thị hiện nay còn hỗ trợ tốt chính sách trả chậm hoặc mua nhà trả góp nên có sức hút rất cao. Trong 3 - 5 năm trở lại đây, số người "phất lên" nhờ nhà đất nhiều vô kể. Chỉ cần chọn đúng khu vực nhà đất tiềm năng, chỉ sau 1 - 2 năm có thể lời 50 - 70% so với số vốn ban đầu, thậm chí là đầu tư 1 lời 1.

Tuy nhiên, sau năm 2020, do mặt bằng chung của giá nhà đất tăng cao, mức tài chính 300 - 500 triệu sẽ khá khó để có nhiều lựa chọn. Phần lớn nhà đất bán với mức giá này nằm ở khu vực vùng ven, cách trung tâm thành phố từ 50 - 100km. 

Dựa vào các chỉ số tăng trưởng của thị trường bất động sản trong năm 2020 và những dự đoán về hướng phát triển mới của BĐS năm 2021. Mua đất để dành thời điểm này muốn có giá tốt, tiềm năng sinh lời cao nên ưu tiên những khu vực gợi ý sau đây:

Đất nền huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Được xem là “đất vàng Bình Dương” trong những năm gần đây, bất động sản Bàu Bàng có sức hút cực kỳ lớn đối với khách hàng/nhà đầu tư khu vực phía Nam. 

Huyện Bàu Bàng chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014. Huyện được tách từ thị xã Bến Cát, với tổng diện tích tự nhiên 339,15 km2 và được chia thành 7 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 1 thị trấn và 4 xã: Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, xã Hưng Hòa, xã Lai Hưng, xã Long Nguyên, xã Tân Hưng, xã Trừ Văn Thố.

Từ năm 2016, sau khi dự án khu đô thị công nghiệp Bàu Bàng chính thức triển khai xây dựng, huyện bắt đầu đón nhận làn sóng dịch chuyển dân cư và khu công nghiệp mạnh mẽ từ khu trung tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, KCN Bàu Bàng là một phiên bản hoàn chỉnh hơn, được đúc rút từ các KCN lớn ở khu vực phía Bắc Bình Dương như:

  • Khu công nghiệp Chơn Thành (Bình Phước), Khu công nghiệp Becamex Bình Phước
  • Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 và Mỹ Phước 3
  • Khu công nghiệp Cây Trường
  • Khu công nghiệp Becamex Bình Dương
  • ….

Ngay sau khi KCN đi vào hoạt động (từ năm 2018) bất động sản khu vực này lên như diều gặp gió. Nếu như thời điểm 2014 - 2015 một m2 đất thổ cư chỉ giao động từ 3,5 - 5 triệu đồng, thì này mức giá rao bán đã cao gấp 2 - 3 lần. 

Ghi nhận vào cuối năm 2020, hầu hết các dự án KDC tại Bàu Bàng đều có giá bán từ 15 - 18 triệu/m2, một số dự án có vị trí thuận lợi có thể lên đến 25 - 30 triệu/m2. Không ít nhà đầu từ bỗng chốc thành đại gia nhờ tức thời.

Thời điểm này, bất động sản Bàu Bàng vẫn tiếp tục được đánh giá là điểm sáng đáng đầu tư nhất tại Bình Dương. Một phần do giá so với mặt bằng toàn tỉnh tương đối thấp, tiềm năng phát triển lại rất rõ rệt.

Đất nền huyện Phú Giáo, Bình Dương

Nối tiếp thành công của bất động sản Bàu Bàng, đồng thời thửa hưởng những tác động tích cực của thị trường láng giềng mang lại. Từ đầu năm 2019 đến nay, bất động sản Phú Giáo đã có nhiều biểu hiện khởi sắc. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phú Giáo liên tục đoán các dự án khu đô thị, khu công nghiệp quy mô lớn. Điển hình như:

Đầu quý 3/2020, Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC đã có buổi làm việc chính thức với UBND Phú Giáo, về việc khảo sát quỹ đất tại Phú Giáo, triển khai KCN VSIP IV Tam Lập. Đây sẽ là dự án VSIP thứ 4 của Becamex IDC tại Bình Dương sau thành công của: Khu công nghiệp VSIP 1, Khu công nghiệp VSIP 2 và Khu công nghiệp VSIP 3. Dự án sẽ là cú hích lớn đối với kinh tế địa phương, đồng thời tạo ra sức hút lớn cho bất động sản.

Cùng thời điểm đó, một số thông tin cho biết, Tập đoàn Trần Anh (Trần Anh Group) đang chuẩn bị cho dự án Khu đô thị Trần Anh Ecological City tại xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo với quy mô 122ha.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Phát Triển Địa Ốc Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã hoàn thiện quy hoạch và chính thức khởi công dự án khu đô thị An Phú Long Garden với quy mô 128ha.

Chỉ mới đầu năm 2021, giá nhà đất Phú Giáo đã có nhiều thay đổi. Nhiều nhà đầu tư nhận định, năm 2021 sẽ là thời điểm vàng để thị trường Phú Giáo bứt phá. Lúc này chính là cơ hội thuận lợi nhất để đầu tư đón đầu.

Đất nền huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nếu như giai đoạn 2018 - 2020 là thời của bất động sản Long Thành nhờ tác động lớn của dự án Cảng sân bay Quốc tế Long Thành. Thị trường này có sức hấp dẫn gần như đỉnh điểm, nhà đất gần khu quy hoạch sân bay giá leo thang chóng mặt, tăng gấp 2 - 3 lần, thậm chí 4 - 5 lần. Đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021, các hoạt động mua bán đất Long Thành đã có dấu hiệu chững lại. Thì đây lại là thời cơ để bất động sản Nhơn Trạch bứt phá.

Không phải là thị trường mới, nhà đất Nhơn Trạch trước 2018 đã từng “sốt” nhưng 02 năm gần đây lại chưa thực sự bùng nổ nhưng dự đoán của các chuyên gia. Tuy nhiên, dự án cầu Cát Lái sẽ là yếu tố tạo “bứt phá ngoạn mục” cho thị trường này.

Trở thành khu đông của Tp. Hồ Chí Minh, nhà đất Nhơn Trạch đang nằm trong danh sách vàng với khả năng sinh lợi nhuận cực kỳ khủng. Tính đến tháng 1/2021, khu vực các xã Phú Hữu, Phú Hội, trung tâm hành chính huyện,... nguồn cung đã có dấu hiệu khan hiếm, hầu hết các khu đất đã được giới đầu tư gom mua. 

Tuy nhiên, sự xuất hiện của hàng chục dự án bất động sản quy mô lớn đáng đẩy sức nóng của các khu vực như: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiện, Hiệp Phước lên cao.

Đất nền huyện Đức Hòa, Long An

Nhắc đến bất động sản Đức Hòa, Long An, nhiều nhà đầu tư thường gọi vui đây là “cần câu cơm” chất lượng nhất ngay cửa ngõ phía Tây Tp. Hồ Chí Minh. Tốc độ phát triển “kinh hoàng” của thị trường này trong 3 - 4 năm trở lại đây là minh chứng rõ rệt nhất cho thành công của các nhà đầu tư khi sớm chọn đây là khu vực “đất lành chim đậu”.

Chỉ trong chưa đến 5 năm, từ một thị trường vắng bóng nhà đầu tư, mọi hoạt động mua bán chỉ mang tính chất tại chỗ. Đến nay, Đức Hòa là trung tâm bất động sản sôi động nhất của Long An khi sở hữu hơn 30 dự án đa dạng về quy mô. Đặc biệt, Đức Hòa còn khẳng định mạnh mẽ hơn tiền năng của mình khi thu hút được gần như tất cả các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như: VinGroup, FLC, Becamex IDC, Trần Anh Group, Đồng Tâm Group,....

Giai đoạn 2021 - 2025, bất động sản Đức Hòa vẫn được xem là mảnh đất màu mỡ bậc nhất tại Long An và khu vực phía Tây Tp. Hồ Chí Minh. Song song với việc tăng trưởng về giá cả, tiềm lực nội tại cũng được bồi đắp với hàng trăm dự án cơ sở hạ tầng khủng.

Trên đây là những khu vực đất nền có tiềm năng đầu tư được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Ngoài ra, theo nhận định cá nhân sau khi theo dõi và tìm hiểu về các thị trường tên trong gần 2 năm qua, tiềm năng phát triển của cả 5 khu vực đều rất tốt. Trong đó, rất nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư ở các huyện: Bàu Bàng, Nhơn Trạch, Đức Hòa đang sốt. 

Mua đất để dành hoặc mua để đầu tư không nên đặt vấn đề gần hay xa. Chỉ cần đất có khả năng sinh lời cao, đầu tư an toàn là có thể xuống tiền. Và đừng quên thận trọng trong các thủ tục pháp lý liên quan đến mua bán nhà đất.

>>>> Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè